Liên Xô chống Mỹ sụp đổ

Mời các bạn theo dõi chuyên mục điểm tin cuối tuần được thực hiện bởi phóng viên chiến trường Trần Lực Cười và Pé Tin Cute, thực tập viên về mảng văn hoá.

Trần Lực Cười (TLC): Trong tuần qua, người hâm mộ Việt Nam đã phải đương đầu với hai cú sốc lớn. Thứ nhất, đó là trận thua 1-6 của Manchester United ngay tại sân nhà trước anh nhà giàu mới nổi Manchester City, với các bàn thắng tuyệt đẹp nhưng lại như những mũi dao cứa vào tim các fan của Quỷ đỏ.

Pé Tin Cute (PTC): Em thì em cứ đội nào đẹp trai em cổ vũ thôi em thích Kaka nhất. Thế Kaka có ghi bàn hông ta?

TLC: Kaka đá ở bên Tây Ban Nha em ạ. Nhưng sự sụp đổ của Man U có lẽ cũng không đem lại nhiều tiếc nuối bằng sự sụp đổ của câu lạc bộ giải trí hàng đầu Việt Nam LX.US, hiện có oép sai đứng trong top 10 trang có lượt truy cập nhiều nhất nước, vượt xa lượng fan hâm mộ của cả Man U lẫn Hà Nội T&T cộng lại. Lật lại lịch sử của các CLB Việt Nam sau hơn 12 mùa lên chuyên nghiệp, tính từ thời điểm Internet được đưa vào nước ta năm 1999, có thể nói các CLB có phương thức hoạt động đơn sơ, 100% vốn Việt Nam, không có nhà tài trợ nước ngoài đều đã chết yểu, cụ thể như những cái tên vang bóng một thời: Quán nhà lá, Mốc xì, Ếch Việt, …. Cá biệt, trường hợp của Quán Nhà Lá còn rất khó hiểu khi chủ nhân công khai niêm yết tên tuổi + tài khoản ngân hàng trên mạng để rồi bị chỉ mặt đặt tên là tiêu cực.

PTC: Có phải anh chị chủ quán gì đó để lộ mặt mộc cá sấu nên bị fan tẩy chay đúng hông? Mà LX là câu lạc bộ siêu xe Lờ Ích  đúng hông ạ? Em nghe nói các anh í sập tiệm là vì nhà hót gơn học Cường đô la với anh Cường Luxury đã lập ra CLB siêu xe 4 bánh cạnh tranh với Lờ Ích nên các anh LX tự kỉ đóng cửa đấy chứ?

TLC: Pé về xem lại thông tấn xã vỉa hè của pé đi, vấn đề này nghiêm chỉnh à nha.  Thật ra bây giờ muốn đi làm từ thiện mà không có chiếc xe ngon lành cũng khó. Quay lại chủ đề chính, khi ngọn cờ đầu oép sếch nước nhà với thành tựu “bốt theo năng lực, lốt theo nhu cầu” LX sụp đổ, người dân quen sống bao cấp từ nay sẽ phải quen dần với khái niệm “không có bữa ăn nào miễn phí” của nền kinh tế thị trường. Ông bầu Đội Cấn, cựu chủ tịch CLB LX từ những năm 2000-2005 cho biết nếu diễn biến tiêu cực tiếp tục xảy ra nhiều như hiện nay, ông cùng các ông bầu khác sẵn sàng từ bỏ oép sếch để đầu tư vào những lĩnh vực khác thực sự có khả năng sinh lời.  Theo chúng tôi thì các đại gia trong ngành oép sếch cũng nên học tập liên đoàn bóng đá Việt Nam, sang Nhật Bản đông du một chuyến để học tập mô hình tổ chức của nước bạn.

PTC:  Chuyển sang các vấn đề xã hội. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đang tạo nên những cơn sóng mới trong dư luận vì ông tuy hay mặc áo sơ mi và quần đen theo phong cách cổ điển lãng mạn nhưng lại đội mũ bảo hộ lao động và nhất là để mặt mộc ra đường. Ông cũng mới ra đề xuất điều chỉnh giờ học và làm việc ở thủ đô Hà Nội kể từ tuần sau nhằm giải quyết nạn ùn tắc. Chưa rõ toà soạn TKT thuộc về khối cơ quan trung ương hay địa phương, sẽ bắt đầu ngày làm việc từ mấy giờ, nhưng em sẽ hông còn phải lo khói bụi ngoài đường mỗi sáng nữa vì lượng xe cộ sẽ giảm.

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng thường để mặt mộc và đội mũ bảo hộ lao động để sa thải cấp dưới

TLC: Nhưng đó mới chỉ giải quyết được phần nổi của giao thông về ban ngày. Hà Nội nay đã là một đô thị lớn với hơn 6 triệu dân, phần đông rất lãng mạn. Lượng phương tiện giao thông nhiều tới mức buổi tối ách tắc kéo dài vẫn thường xuyên xảy ra, nhất là tại điểm nóng đường Thanh Niên bên bờ hồ Tây.

PTC: Vâng em cũng nghe hôm trước anh Lực Cười dắt chị bạn người nước ngoài đi hẹn hò phải mất gần 1 tiếng mới dựng được chiếc xe để ngồi xuống bên hồ thì đã muộn giờ hoàng hôn ngắm bầy sâm cầm nhỏ. Thế thì chị í cười Việt Nam mình chết…

Đến bao giờ hồ Tây mới trở lại thông thoáng như thế này?

TLC: Thiết nghĩ các nhà chức trách nên điều chỉnh giờ hẹn hò của người dân. Chẳng hạn công chức văn phòng sẽ hẹn hò từ 8h tối, học sinh sinh viên chỉ được hẹn hò từ sau 9h tối, các em mẫu giáo hẹn hò trong giờ hành chính lúc bố mẹ gửi ở trường để đi làm, người già nên hẹn hò lúc buổi trưa yên tĩnh. Người đi ô tô cá nhân  phải trả lệ phí để vào thành phố hẹn hò trước 11h tối.

PTC:  Em xin thêm là các đôi uyên ương nên sử dụng nhiều xe buýt và hạn chế phương tiện cá nhân ạ. Em đề nghị các hành khách xe buýt giống em hẹn hò gì thì làm luôn ở bến xe trong lúc chờ đợi, bởi thời gian đợi cũng bằng thời gian mọi người kịp ăn tối và xem phim, không nên bỏ phí. Hà Nội sẽ có thêm nhiều, nhiều lắm những chuyến xe tình yêu. Mà em nghĩ, “Những chuyến xe tình yêu” làm thành phim như phim Hàn Quốc được đó ạ!! Như kiểu “Trái tim mùa thu” với chị Song Hi-e Ki-o í ạ.

TLC:  Gói giải pháp này cần phải được thực hiện một cách đồng bộ. Thành phố cũng nên xây thêm nhiều địa điểm hẹn hò khác để giãn dân ra khỏi hồ Gươm, hồ Tây, bến Hàn Quốc, Mỹ Đình.

PTC: Em là em không hẹn hò gì ở Hà Nội 2 đâu đới.  Em còn phải tập trung học hành không là ứ có việc làm phải ở lại Tin Khó Tin cả đời *__* Sau khi Nam Định ra quyết định không tuyển sinh viên tốt nghiệp đại học tại chức và dân lập vào làm công chức, đến lượt Bộ Y tế xem xét việc không tuyển người không có bằng tiến sĩ ở nước ngoài làm thứ trưởng.

TLC: Có thể nói cả Nam Định và Bộ Y tế đều đang có những động thái giống các CLB ở Super Liga khi chỉ muốn tuyển cầu thủ ngoại nhập hoặc các nội binh đã có tên tuổi. Với hiện tượng giá chuyển nhượng công chức tăng vọt như hiện nay và việc nhiều người chỉ có bằng đại học dân lập trong nước ….

PTC:… thì những mầm non muốn phấn đấu theo ngạch công chức mà chưa có bằng tiến sĩ hoặc tương đương tiến sĩ như anh Lực Cười sẽ phải ngậm ngùi.

TLC: Không rõ ai sẽ là người muốn nhận ghế nóng thứ trưởng cho các nhiệm kì tới, nhưng Tin Khó Tin biết nhiều tiến sĩ không những học ở nước ngoài, mà còn biết làm thơ và sẵn sàng đứng ra làm trung gian cho Bộ Y tế.

PTC: Em thì em vẫn quyết tâm đặt mục tiêu du học tại chỗ ở HGU. Em đợi các thầy í hạ điểm chuẩn chiều cao một tí thôi chắc là đậu.

TLC: Chúc em may mắn. Và chúng tôi xin kết thúc mục điểm tin cuối tuần tại đây.

Trong khi đó, một ngày cuối tuần…

... Tiến sĩ Ngô Bảo Châu cũng ngồi thư thái bên ấm trà

 

 Ảnh theo baomoi.com.vn, myopera.com/vanchi/,cnrs.fr

Bình Luận

bình luận

2 comments for “Liên Xô chống Mỹ sụp đổ

  1. A-lếch-xây Na-ni-mút
    October 28, 2011 at 8:23 am

    Giống Lý Sinh Sự quá!

  2. fighting
    October 28, 2011 at 10:39 pm

    domain lx bi hack no chuyen qua thjendja chu sap dau. Van vao bt ma hehe

Leave a Reply

Your email address will not be published.